Có nên mua đất Di Linh? Kinh nghiệm mua đất Di Linh từ A-Z

 

Bức tranh bất động sản trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 không phải chỉ toàn màu xám, khủng hoảng đến cùng với những cơ hội, nơi mọi cuộc chơi trở nên công bằng cho tất cả và phần thắng thuộc về những khách hàng sớm nhìn thấu và biết nắm bắt thời cơ ở những thị trường ngách đầy tiềm năng như mua đất Di Linh.

Có nên mua đất Di Linh?

Đất Lâm Đồng luôn được nhiều người tìm đến nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và là vùng đất nghỉ dưỡng được người Pháp lựa chọn cách đây cả trăm năm. Trong khi Đà Lạt là thành phố phát triển lâu đời, hạ tầng xã hội đang bị quá tải và giá đất cao chót vót, ít dư địa phát triển thì Di Linh lại là khu vực mới với quỹ đất dồi dào, đặc biệt là mua đất Di Linh giá đất vẫn còn “rất mềm” và tiềm năng tăng giá cao khi đầu tư quy hoạch hạ tầng nên trở thành điểm đến hấp dẫn hơn với giới đầu tư hiện nay.

Tiềm năng vị trí Hồ Marina Châu Pha, Hồ Đá Đen, Hồ Châu Pha (Phú Mỹ - Bà Rịa)

Có nên mua đất Di Linh là thắc mắc của nhiều người

Với lợi thế về vị trí đắc địa, địa hình, khí hậu, điều kiện tự nhiên và cảnh quan thiên nhiên… việc đầu tư bất động sản Di Linh hiện tại được xem sẽ đón đầu làn sóng đầu tư mới. Điển hình như mô hình du lịch sinh thái homestay, farmstay… Điều này đã kéo theo sự biến đổi trong các hợp đồng mua bán đất huyện Di Linh.

Theo các khách hàng đã sở hữu đất ở Di Linh hay Bảo Lộc, trong các tỉnh Tây Nguyên thì Lâm Đồng không chỉ có ưu thế du lịch lớn đã phát triển lâu nay nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng kinh tế tổng hợp nhờ vị trí địa lý tiếp giáp và nhiều hướng thông thương với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Đất Đà Lạt Lâm Đồng. Ngay Khu Du Lịch QUỐC GIA Đankia - Suối Vàng

Trong khi số lượng du khách đến với Di Linh ngày càng nhiều, nhu cầu lưu trú tại đây cũng ngày càng cao. Tuy nhiên, số lượng khách sạn, homestay ở đây vẫn còn khá ít và chưa được đồng bộ nên việc đầu tư chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao. Khi quỹ đất sạch vẫn còn khá nhiều, nhà đầu tư có cơ hội mua bán đất huyện Di Linh ở những vị trí đẹp với mức giá khởi điểm hấp dẫn. Điều này đã tạo nên một cơn sốt tại thị trường bất động sản nói chung hay mua đất Di Linh nói riêng.

Kinh nghiệm mua đất Di Linh giá tốt, chất lượng

Làn sóng đầu tư bất động sản Di Linh đã đẩy hoạt động mua bán đất trở nên “sốt” hơn bao giờ hết. Với nhiều chính sách hấp dẫn, quỹ đất lớn, khả năng thanh khoản tốt đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao và ổn định cho các nhà đầu tư lớn, đầu tư cá nhân.

Trước khi quyết định mua bán đất huyện Di Linh, đất thổ cư, mua bán đất ruộng, mua đất nông nghiệp… nhà đầu tư có thể khảo sát các lưu ý sau để việc giao dịch diễn ra thuận lợi:

1. Kiểm tra lô đất có nằm trong diện quy hoạch hay không 

Đừng vội tin vào những lời rao bán đất huyện Di Linh đất nông nghiệp giá rẻ mà mua ngay. Bởi vì nếu đất nằm trong diện quy hoạch của nhà nước sẽ có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào. Lúc đó, số tiền mà bạn được nhận đền bù sẽ không cao. Vì giá trị đất ruộng hay đất nông nghiệp sẽ không bằng đất thổ cư.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng | Việt Nam Mới

Bản đồ quy hoạch huyện Di Linh, Lâm Đồng

2. Lựa chọn vị trí mua đất đẹp, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng

Bởi cho dù bạn mua để ở, để bán lại hay để đầu tư kinh doanh thì những mảnh đất có vị trí đẹp luôn đem đến cơ hội lợi nhuận tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều khi thực hiện bất kỳ mục đích nào của mình.

3. Cần lập hợp đồng đất chất lượng 

Hợp đồng mua đất Di Linh cần rõ ràng, hợp lệ. Điều này sẽ giúp bạn tránh những phát sinh không đáng có sau này. Vì số tiền bạn bỏ ra để đầu tư vào một mảnh đất không hề nhỏ, nên hãy chắc chắn kiểm tra những điều khoản trong hợp đồng thật kỹ càng.

Bán farmstay nghỉ dưỡng View siêu đẹp đồi chè Cầu đất - Đà Lạt 4.500m2 - Bất động sản Đà Lạt - Lâm Đồng

4. Cần xem xét đến chi phí chuyển đổi đất nông nghiệp 

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào diện tích đất mà bạn muốn chuyển đổi, cũng như mức thuế tại từng địa phương. Nếu bạn muốn chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư, kinh nghiệm là bạn không nên chuyển đổi toàn bộ nếu không có nhu cầu. Thay vào đó, bạn có thể chuyển đổi một phần đất nông nghiệp thành đất thổ cư để xây dựng nhà cửa. Phần còn lại có thể để làm vườn, vừa có đất để trồng trọt, canh tác kiếm thêm thu nhập.

 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua đất Di Linh, mua đất thổ cư, mua bán đất nông nghiệp, đất ruộng thông qua mạng internet. Bạn nên lựa chọn những nguồn thông tin uy tín và chất lượng. Datdilinh.vn hiện đang cung cấp hàng hàng tin đăng mua bán đất huyện Di Linh chính chủ, giá tốt, đầy đủ thông tin. Truy cập ngay website hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now: 094.999.92.95