Bảng giá đất Di Linh Lâm Đồng mới nhất T11/2021

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành và công bố Quyết Định về quy định bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024; có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Bảng giá đất Di Linh cũng được chú ý từ các cá nhân/ doanh nghiệp; bởi huyện này khá gần với thành phố Đà Lạt. 

Di Linh là huyện khá ưu thế có quốc lộ 20 ngang qua huyện, kết nối từ thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt. Nó nằm gần với huyện Đức Trọng- nơi trồng và kinh doanh nông sản lớn nhất tỉnh;  và Bảo Lộc – đô thị loại III của tỉnh nhà. Di linh khá nhộn nhịp, đông dân cư; cơ sở hạ tầng giao thông từ tuyến huyện đi các xã nông thôn ổn định. Huyện chủ yếu trồng cà phê và một số ít cây ăn trái. Thích hợp định cư lâu dài hoặc mua bán đất nông nghiệp để trồng trọt. Bảng giá đất của huyện Di Linh được cập nhật ở dưới đây, mong là sẽ giúp ích cho bạn đọc. 

Bảng giá đất là gì?

Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND tỉnh ban hành và công bố. Thời hạn của bảng giá đất là 5 năm một lần, công bố vào  ngày 1/1 năm đầu kỳ. Bảng giá đất Di Linh nói riêng và toàn tỉnh nói chung sẽ được điều chỉnh; nếu khung giá đất hoặc giá đất phổ biến trên thị trường có biến động tăng hoặc giảm từ 20% trở lên so với giá đất tối đa và tối thiểu trong hơn 180 ngày.

Những khó khăn thường gặp khi Tra cứu Bảng giá đất ở, đất nông nghiệp 

Mặc dù  đã có quy định về Bảng giá đất ở huyện Di Linh; nhưng để xác định được một cách chính xác giá đất của từng vị trí mong muốn thì không hề dễ dàng bởi các lý do sau:

  • Nhiều người không tiếp nhận được thông tin giá đất công khai trên các cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Do vậy người dân khó có thể tiếp cận một cách đầy đủ, chính xác khi cần thiết.
  • Bảng giá đất huyện Di Linh thường chỉ quy định giá đất ở một số vị trí sát trục đường chính; nên nhiều khi bạn không có dữ liệu đầy đủ để xác định giá đất.
  • Mỗi địa phương lại có một cách xác định vị trí đất, hệ số điều chỉnh giá đất khác nhau; nên dù có xác định được giá trong bảng giá; người dân cũng không dễ để có thể tính được giá đất tại vị trí cụ thể mà mình cần tìm. 

Cách tra cứu giá đất ở, đất nông nghiệp tại huyện Di Linh, Lâm Đồng

  • Cách 1: Liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đề nghị hỗ trợ xác định giá đất.
  • Cách 2: Tìm kiếm thông tin về Bảng giá đất huyện Di Linh trên mạng internet; để tra cứu bảng giá đất. Hoặc theo dõi https://datdilinh.vn/ để tra cứu nhanh nhất. 

Bảng giá đất Di Linh

Bảng giá đất Di Linh

Bảng giá đất Di Linh

Bảng giá đất Di Linh

Bảng giá đất Di Linh

Bảng giá đất Di Linh

Cách tra cứu giá đất ở, đất nông nghiệp tại huyện Di Linh, Lâm Đồng

Cách 1: Cần tìm hiểu thông tin thật kĩ, liên hệ với các cơ quan Nhà đất để có thể xác định được mức giá phù hợp nhất với giá trị của mảnh đất.

Cách 2: Cần tìm hiểu giá đất thật kĩ trên các trang web để có thể cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về giá đất.

Hiện tại có rất nhiều dịch vụ tư vấn về pháp lý BĐS Di Linh mọc lên như nấm, tại những cơ sở này có tư vấn đa dạng các loại hình BĐS như đất vườn, đất sào, đất thổ cư, đất phân lô hay những mảnh đất có diện tích lớn.

Huyện Di Linh vừa mang nét hùng vị của núi rừng tây nguyên vừa kết hợp với nét thơ mộng, khung cảnh mờ mờ sương ảnh. Khí hậu ở Cao nguyên Di Linh khá mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ trung bình trong năm là 20 độ C. Ở Di Linh có hai mùa rõ rệt trong năm, mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, kéo theo cả thảm thực vật tươi xanh tràn đầy sức sống.

Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 3 năm sau, đặc trưng với hương thơm nồng nàn của muôn trùng nương trồng cà phê bạt ngàn.Địa hình nơi đây, nhiều đồi núi chập chùng cùng với những con đèo quanh co đã làm nao lòng biết bao vị khách khi đặt chân đến nơi này. Di Linh ghi dấu ấn mạnh mẽ với mọi người một phần là nhờ cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, chưa bị khai phá nhiều bởi con người nên nơi đây luôn là một điều gì đó rất hoang sơ, kì bí nhưng không kém phần hấp dẫn.

Trên đây là bài chia sẻ của Thiện Bình về chủ đề “Bảng giá đất Di Linh”, nếu anh chị có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì hãy comment bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now: 094.999.92.95